Trường Mầm non Hoàng Quế đón học sinh lớp 5 tuổi đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ dịch Covid-19

Sau thời gian nghỉ học kéo dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hôm này ngày 04/5/2020 trường mầm non Hoàng Quế tổ chức cho học sinh 5 tuổi trở lại trường học.


 

         Trường Mầm non Hoàng Quế có 136 học sinh  5 tuổi. Để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh, nhà trường đã chia thành 10 lớp để đảm bảo số lượng và khoảng cách của học sinh. Đồng thời đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng dịch, đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh an toàn. Sau khi có kế hoạch học trở lại, Ban giám hiệu đã xây dựng kế hoạch chỉ đạo chi tiết đến cán bộ giáo viên và nhân viên, phương án - kịch bản đảm bảo các điều kiện an toàn khi học sinh đi học trở lại thực hiện theo đúng văn bản của cấp trên.

Nhân viên y tế đang thực hiện đo thân nhiệt cho các con học sinh

 

Giáo viên hướng dẫn PHHS vào sở theo dõi thân nhiệt cho các con hằng ngày

        Ngay buổi học đầu tiên,  Ban Giám hiệu đã chỉ đạo nhân viên y tế, giáo viên nghiêm túc thực hiện việc đo thân nhiệt,  hướng dẫn cho học sinh các bước vệ sinh cơ bản, phối kết hợp với các bậc phụ huynh học sinh thường xuyên đeo khẩu trang và đo thân nhiệt cho các con, phụ huynh đưa đón con dừng tại cổng, không vào trong khuôn viên trường học. Nhà trường cũng quán triệt cho cán bộ, giáo viên thường xuyên hướng dẫn học sinh cách rửa tay 6 bước, kiểm tra sức khỏe, lau nền nhà, tay nắm cửa, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn khác..... 

Giáo viên hướng dẫn các con học sinh các thao tác vệ sinh trước khi vào lớp

 

Giáo viên hướng dẫn các con các bước rửa tay 

    Bên cạnh việc phòng dịch, các cô giáo trường Mầm non Hoàng Quế cũng chú trọng công tác chuyên môn, bài

soạn để đảm bảo chất lượng giáo dục ngay từ những ngày đầu trẻ đi học trở lại. 

Tiết học đầu tiên sau kì nghỉ dài ngày

        Trước sự chỉ đạo sát sao của ngành Giáo dục và Đào tạo, sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng của nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ từ phụ huynh học sinh, tin tưởng rằng công tác chăm sóc và giáo dục trẻ ở trường Mầm non Hoàng Quế sẽ đạt kết tốt, hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019-2020.

                                                                                                                               Nguyễn Lan Anh 


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất