Asset Publisher

Trường THCS Hoàng Quế đón học sinh trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid 19

Trường THCS Hoàng Quế đón học sinh trở lại trường sau thời gian dài nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid 19

Thực hiện Công văn số 1028/SGDĐT – CTTT ngày 29/04/2020 về việc đảm bảo các điều kiện an toàn để học sinh đi học lại sau thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 tại các trường học trên địa bàn Tỉnh. Hôm nay 04/05/2020 trường THCS Hoàng Quế đã đón học sinh quay trở lại trường sau một thời gian dài phòng chống dịch Covid -19.


 

        Thực hiện kế hoạch của trường THCS Hoàng Quế, nhà trường đã tuyên truyền phổ biến rộng rãi đến phụ huynh và học sinh nội quy phòng chống dịch bệnh Covid 19 trước khi cho học quay trở lại trường, Ngay sáng ngày 04/05/2020 tại cổng trường nhà trường đã bố trí giáo viên, nhân viên , bảo vệ nhà trường và nhân viên Y tế tại trạm y tế Phường Hoàng Quế tiến hành kiểm tra y tế đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho học sinh từ cổng trường, hướng dẫn các em vào lớp theo đúng quy định mỗi em cách nhau 1,5m. Tại tiết đầu tiên của buổi học giáo viên chủ nhiệm các lớp đã tổ chức tiết sinh hoạt đầu tuần với các em học sinh các khối. Tuyên truyền, phổ biến nội quy quy định của nhà trường để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang khi đến trường, các em ngồi dãn cách cự ly là 01 mét, phải  thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn trước mỗi giờ vào lớp và sau khi đi vệ sinh, không nô đùa tụ tập trong giờ ra chơi cũng như trong lớp học.

        Hàng ngày thực hiện khai báo sức khỏe để sàng lọc nguy cơ nhiễm Covid-19, tự đo thân nhiệt tại nhà để đảm bảo chỉ đến trường khi hoàn toàn khỏe mạnh, chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, các đồ dùng cá nhân như khăn lau tay, bình nước uống… Nhà trường cũng chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế để đảm bảo 100% học sinh, CBGVNV nhà trường được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường và thực hiện rửa tay sát khuẩn tại cổng trường; mỗi lớp học đều được cấp dung dịch rửa tay khô; các khu rửa tay có đầy đủ nước sạch và xà phòng…

                  Một số hình ảnh minh họa

 

Nhân viên y tế phường hoàng Quế, bảo vệ hướng dẫn Hs rửa tay sát khuẩn

       Học sinh rửa tay trước khi học sinh vào lớp

       Học sinh rửa tay vào giờ ra chơi

 Học sinh ngồi học trong tiết học đầu tiên

    Học sinh rửa tay trong lớp học

                                                                                                                                       Nguyễn Lan Anh