Trạm y tế xã Hoàng Quế tiêm vắc xin sởi-rubella đợt 2 ở tại trường Tiểu học Hoàng Quế.

Thực hiện kế hoạch số 69 KH - TTYT về việc triển khai chiến dịch tiêm vắc xin Sởi - Rubella đợt II huyện Đông Triều năm 2014, ngày 9-10/12/2014 Trường Tiểu học xã Hoàng Quế đã kết hợp với Trạm Y tế xã  Hoàng Quế tổ chức tiêm phòng vắc xin Sởi - Rubella cho các em học sinh từ khối 1 đến khối 5 trong toàn trường tổng số ( 614 em học

Bệnh sởi là bệnh truyền nhiễm do vi rút sởi gây ra, bệnh rất dễ lây và gây thành dịch. Mọi trẻ em chưa có miễn dịch phòng bệnh sởi đều có thể mắc bệnh. Bệnh có thể gây nên các biến chứng như viêm phổi, viêm não, tiêu chảy, suy dinh dưỡng, mù loà thậm chí có thể tử vong. Qua nhiều năm triển khai tiêm chủng vắc xin sởi trong tiêm chủng mở rộng, tỷ lệ mắc bệnh sởi đã giảm rõ rệt. Tuy nhiên, bệnh sởi vẫn có nguy cơ bùng phát thành dịch nếu không duy trì tỷ lệ tiêm chủng cao trong cộng đồng.

Phạm Hưng