Khánh thành 'Ngôi nhà khăn quàng đỏ' thứ 11 tại Hoàng Quế

Sáng nay ngày 17/9 tại xã Hoàng Quế TX Đông Triều (Quảng Ninh), Tỉnh đoàn Quảng Ninh đã tổ chức khánh thành "ngôi nhà khăn quàng đỏ" thứ 11 cho gia đình em Ngô Văn Thành, học sinh lớp 8A, trường THCS Hoàng Quế, TX. Đông Triều.

Đồng chí Vũ Thị Diệu Linh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh đoàn, Chủ tịch hội đồng Đội tỉnh cùng đại biểu gắn biển công trình "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" thứ 11.

Đ/c  Vũ Thị Diệu Linh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh đoàn, Chủ tịch hội đồng Đội tỉnh cùng đại biểu gắn biển công trình "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" thứ 11.

Chương trình xây dựng 11 "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" do Tỉnh đoàn Quảng Ninh phát động và thực hiện tại tất cả các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh đã mang lại niềm vui, động viên khuyến khích nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trở thành con ngoan, trò giỏi.

Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ tháng 7/2017 có diện tích 70m2, với kinh phí xây dựng 100 triệu đồng, thị đoàn Đông Triều huy động nguồn xã hội hóa 40 triệu đồng, gia đình đối ứng 60 triệu đồng.

Khánh thành 'Ngôi nhà khăn quàng đỏ' thứ 11 - ảnh 1

Hội đồng Đội thị xã Đông Triều trao kinh phí hỗ trợ gia đình em Ngô Văn Thành hoàn thành ngôi nhà.

Khánh thành 'Ngôi nhà khăn quàng đỏ' thứ 11 - ảnh 2

Hội đồng Đội thị xã Đông Triều cũng vận động thêm 10 triệu đồng cùng các vật dụng  cần thiết cho gia đình từ các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và đoàn thể địa phương.

Chương trình xây dựng "Ngôi nhà khăn quàng đỏ" là hoạt động ý nghĩa, được Hội đồng Đội tỉnh Quảng Ninh phát động  từ tháng 6/2016 nhằm giúp đỡ những trẻ em nghèo vơi bớt khó khăn vươn lên trong cuộc sống, học tập. Chương trình đã thu hút được sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân và các em học sinh trên địa bàn tỉnh. Đến nay toàn tỉnh đã có 11/11 ngôi nhà hoàn thành với giá trị gần 2 tỷ đồng.

"Ngôi nhà khăn quàng đỏ" là hoạt động thiết thực của các cấp Đoàn - Hội trong trong công tác  bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng giáo dục truyền thống tương thân, tương ái cho thanh thiếu nhi. Đồng thời là 1 trong 11 công trình thanh niên cấp tỉnh chào mừng Đại hội Đoàn tỉnh QN lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 – 2022.