Xuất bản thông tin

Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016

Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016

Thực hiên Công văn số 2296/SGD&ĐT-GDTX ngày 14/9/2016 của Sở GD&ĐT, Công văn số 862/PGD&ĐT-THCS ngày 23/9/2016 của Phòng GD&ĐT Đông Triều. Ngày 2/10/2016 dưới sự chỉ đạo của UBND xã Hoàng Quế 7h30 phút TTHTCĐ xã Hoàng Quế, trường THCS Hoàng Quế đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016, phát động phong trào văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.


   

     Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ Tịch UBND xã Hoàng Quế- GĐ TTHTCĐ, đại biểu của TT Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể, bí thư các chi bộ, trưởng thôn, BGH-GV ba trường học, các tổ chức xã hội cùng các học viên thuộc các tầng lớp nhân dân trong xã, cùng đông đảo học sinh, bà con trên địa bàn.

     Với chủ đề Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số", Chủ đề của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay là sự tiếp nối chủ đề "Chung tay xây dựng thư viện và đọc nhiều sách hay" năm 2015.

 

     

 

Hình ảnh các em học sinh trong buổi lễ

 

     Trong bối cảnh lĩnh vực công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, sách điện tử và thông tin trên mạng Internet là một bách khoa toàn thư cung cấp nguồn tri thức to lớn, phong phú đến người đọc.

     Phát biểu tại lễ khai mạc và phát động tuần lễ học tập suốt đời, ông Nguyễn Văn Đệ - Giám Đốc TTHTCĐ xã Hoàng Quế nhấn mạnh đến vai trò, tầm quan trọng của thông tin của thời đại kỷ nguyên số, cũng như cách để làm chủ, sử dụng nguồn kiến thức này.

     Đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành, các cơ sở giáo dục: đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động thư viện; tăng cường các hoạt động tập huấn, hướng dẫn kỹ năng tìm kiếm, khai thác và sử dụng thông tin trên mạng, cách sử dụng sách điện tử, thư viện điện tử; khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia các CLB đọc sách online; tuyên truyền vận động người dân đến đọc sách tại các thư viện cộng đồng…

 

     

                              Hoạt động đọc sách diễn ra  trong buổi Lễ khai mạc

 

    

     

      

     Lễ  khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức tại trường THCS Hoàng Quế. Đây là ngôi trường có nhiều thành quả giáo dục nổi bật

    Thư viện trường với hơn hơn 2000 bản sách,hơn 20 máy tính , góp phần quan trọng trong công tác dạy, học và đọc. 

 

     

    

     Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay được tổ chức từ ngày 2 đến 9/10/2016. Đây là hoạt động hàng năm nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập.

                                                                                                          Nguyễn Lan Anh